HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC, PHÁT TRIỂN - CHỦ ĐỘNG, LINH HOẠT, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN  |   NGHỆ AN - ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
Hội Hữu nghị Vệt - Nga Nghệ An không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình Giao lưu hữu nghị
Tin đăng ngày: 8/8/2018 - Xem: 1043
 

 

         

          Phát huy những kết quả hoạt động năm 2017, nhất là thành công trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 – 7/11/2017); từ đầu năm 2018 đến nay, Hội hữu nghị Việt - Nga vẫn tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND), nhằm nâng cao chất lượng giao lưu hữu nghị, không ngừng củng cố vun đắp tình đoàn kết hữu nghị  truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga trong giai đoạn hiện nay.

          Trước hết, Hội đã rất coi trọng và đề cao vai trò hoạt động của các Chi hội Việt - Nga ở cơ sở. Sự đổi mới này bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, khuyến khích, động viên được lãnh đạo các chi hội phát huy cao tính chủ động, sáng tạo trong việc tập hợp hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động do chi hội cơ sở tổ chức. Những năm trước đây, các hoạt động giao lưu, gặp mặt tọa đàm, hội thảo, tổ chức trao đổi đoàn… nhân kỷ niệm các mốc son lịch sử quan hệ hai nước Việt – Nga thường được tổ chức tập trung trong toàn Hội; nửa đầu năm 2018 Hội đã thành công trong việc phối hợp và giao cho các chi hội đứng ra tổ chức các hoạt động. Kết quả như sau:

          - Trong hai ngày 27 – 28/7/2018 vừa qua, Chi hội Việt - Nga Toliachi, do ông Hồ Xuân Thái làm tổ trưởng đã chủ động tập hợp hội viên đăng cai  tổ chức buổi “ “Giao lưu gặp mặt những người đã từng học tập, lao động ở Tôliachi - Liên Bang Nga” tại thành phố Vinh. Buổi gặp đã thu hút được hơn 350 đại biểu ở khắp mọi miền đất nước về tham dự. Thường trực hội hữu nghị và lãnh đạo một số Chi hội Việt – Nga của tỉnh đã tới dự, có lẵng hoa và phát biểu chào mừng.

          Với những người có chung tình cảm chân thành yêu mến, tri ân đất nước và con người Nga, cuộc gặp giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, xúc động và đầy tình nhân ái.

          Ngoài việc chuẩn bị tốt nội dung, chương trình, Chi hội Toliachi còn chuẩn bị chu đáo hội trường và bố trí tốt nơi ăn, nghỉ, tham quan cho các đại biểu, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè về tham dự gặp mặt giao lưu trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

          - Để đáp ứng nguyện vọng của hội viên. Chi hội Việt - Nga Ulianov do ông Trần Huy Cận, ủy viên BCH hội, Chi hội trưởng đã chủ động phối hợp với Hội người Việt Nam “Đoàn kết”tại thành phố Ulianov -Liên Bang Nga (Thành viên Hội Việt-Nga Nghệ An) do ông Trịnh Văn Quế, Ủy viên BCH hội  làm Chủ tịch Hội, tổ chức chuyến đi “Thăm  lại nước Nga”, từ ngày 2/8 – 15/8/2018. Tham gia chuyến đi có trên 10 người, bao gồm các cựu lưu học sinh, những người một thời đã học tập lao động trên đất nước Nga. Theo lịch trình đoàn đến thăm một số địa danh ở thành phố Matxcơva, thăm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Ulianov, thăm một số địa danh nổi tiếng ở thành phố Xanh Petecbua…chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các hội viên tham gia đoàn.

          - Thứ hai, sự đổi mới đề cao vai trò chủ động sáng tạo trọng hoạt động tại các chi hội cơ sở đang được Hội phối hợp với các chi hội đẩy mạnh trong  6 tháng cuối năm 2018 ở một số chi hội như sau:

          - Chi hội Việt - Nga tại trường PTTH Chuyên Phan Bội Châu vinh dự được lãnh đạo trường giao trọng trách làm nòng cốt trong việc Nhà trường đăng cai tổ chức Fectival tiếng Nga năm 2018 của các Trường chuyên trong cả nước vào tháng 10/2018. Đây là chương trình được tổ chức thường niên do Phân viện Puskin tại Hà Nội phối hợp với TW Hội hữu nghị Việt Nam -– Liên Bang Nga và các địa phương đăng cai tổ chức. Trên cơ sở chương trình, kế hoạch và đề nghị của TW Hội, Phân viện Puskin, Thường trực Hội hữu nghị Việt - Nga đã có sự chỉ đạo cho lãnh đạo Chi hội Việt - Nga nhà trường chủ động tập luyện tốt để hội viên học sinh tham gia đầy đủ và đạt thành tích cao tại Fectivaln lần này. Về trách nhiệm Hội, Thường trực chủ trương sẽ tham gia phối hợp tổ chức, vận động tài trợ một phần về kinh phí để trao phần thưởng cho các học sinh đoạt giải.

          - Tháng 11/2018, kỷ niệm 101 năm Cách Mạng tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 – 7/11/2018). Dự kiến chi hội Việt - Nga Cán bộ CCQ cấp tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức buổi tọa đàm: “Ý nghĩa Cách Mạng tháng Mười Nga và Cách mạng tháng Mười Nga với cách mạng Việt Nam”.

          Chi hội Cán bộ CCQ cấp tỉnh là một chi hội mạnh của Hội hữu nghị Việt – Nga Nghệ An, chi hội có số lượng đông và chất lượng hội viên cao. Hội viên hầu hết là cựu cán bộ và đang là cán bộ đã được đào tạo chính quy ở Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay, đã và đang công tác tại các cơ quan lãnh đạo, quản lý của tỉnh. Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga năm nay, Thường trực Hội chủ trương phối hợp và giao cho Chi hội cán bộ CCQ cấp tỉnh đăng cai tổ chức buổi tọa đàm có ý nghĩa quan trọng này. Hiện nay, lãnh đạo Chi hội đang triển khai các công việc chuẩn bị cần thiết.

          Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động tại các chi hội, Hội hữu nghị Việt – Nga đang tiến hành việc củng cổ tổ chức, xây dựng các chương trình hoạt động hướng về Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Đại hội lần thứ V Hội hữu nghị Việt – Nga nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Ngô Xuân Phùng

Phó Chủ tịch TT, kiêm Tổng TK hội Việt – Nga

Bản tin đối ngoại nhân dân khác:
Bản tin Đối ngoại nhân dân số 18 (1/4/2022)
Bản tin Đối ngoại nhân dân số 16 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An (12/8/2021)
Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác phát triển ASEAN-Pháp (5/3/2021)
Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI (31/7/2020)
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ NGHỆ AN 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (11/3/2019)
HỘI NGƯỜI VIỆT NAM “ĐOÀN KẾT” TẠI TP. ULYANOVSK-LIÊN BNAG NGA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VI(2019-2021) (22/2/2019)
Người tâm huyết, đóng vai trò quan trọng trong việc làm “cầu nối” vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Ulyanovsk, Liên bang Nga. (3/1/2019)
Khái quát tình hình Liên bang Nga 6 tháng đầu năm 2018 (8/8/2018)
Hội Hữu nghị Vệt - Nga Nghệ An không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình Giao lưu hữu nghị (8/8/2018)
Hội hữu nghị Việt- Séc Hà Nội, Nghệ An thăm và tặng quà học sinh trường THPT Đô Lương 4. (27/6/2018)
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT-NGA NGHỆ AN Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 (14/6/2018)
NGƯỜI VIỆT TẠI NGA CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN TRONG VIỆC NHẬP QUỐC TỊCH (5/4/2018)
Đại hội XII và những điểm mới về đường lối đối ngoại (29/3/2018)
Quyết định Về Quy trình quản lý thông tin Trang thông tin điện tử tổng hợp ngheanpeace.org.vn (10/1/2018)
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT  - NGA NĂM 2017 VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2018 (9/1/2018)
 
VIDEO CLIPS
Video
Ông Nguyễn Tâm Chiến- Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Mỹ phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân trong tình hình mới- Cơ hội, thách thức và yêu cầu"
Ông Trần Đắc Lợi-Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới- Cơ hội, Thách thức và yêu cầu"
Ông Vũ Xuân Hồng- nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới-Cơ hội, thách thức và yêu cầu"
Đ/C Nguyễn Phương Nga- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới-Cơ hội, thách thức và yêu cầu"
Bản tin hữu nghị số 56
Tăng cường phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục
Phóng sự công tác đối ngoại nhân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ V ( 2019-2024)
Открытие большого памятника Хо Ши Мину
Tình hữu nghị Việt - Nga trên quê hương Xô Viết
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
Bản tin Đối ngoại nhân dân số 18

Bản tin Đối ngoại nhân dân số 16 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An

Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác phát triển ASEAN-Pháp

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ NGHỆ AN 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM “ĐOÀN KẾT” TẠI TP. ULYANOVSK-LIÊN BNAG NGA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VI(2019-2021)

Người tâm huyết, đóng vai trò quan trọng trong việc làm “cầu nối” vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Ulyanovsk, Liên bang Nga.

Khái quát tình hình Liên bang Nga 6 tháng đầu năm 2018

Hội Hữu nghị Vệt - Nga Nghệ An không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình Giao lưu hữu nghị

Hội hữu nghị Việt- Séc Hà Nội, Nghệ An thăm và tặng quà học sinh trường THPT Đô Lương 4.

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT-NGA NGHỆ AN Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

NGƯỜI VIỆT TẠI NGA CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN TRONG VIỆC NHẬP QUỐC TỊCH

Đại hội XII và những điểm mới về đường lối đối ngoại

Quyết định Về Quy trình quản lý thông tin Trang thông tin điện tử tổng hợp ngheanpeace.org.vn

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT  - NGA NĂM 2017 VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2018

LIÊN KẾT WEBSITE
 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hồng Kỳ- Phó Chủ tịch thường trực, Trưởng Ban biên tập.
Địa chỉ: Số 154 Đinh Công Tráng, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.842.411 - Hotline: 0912921116
Email: lhhnna@hotmail.com - http://ngheanpeace.org.vn