HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC, PHÁT TRIỂN - CHỦ ĐỘNG, LINH HOẠT, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN  |   NGHỆ AN - ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT  - NGA NĂM 2017 VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2018
Tin đăng ngày: 9/1/2018 - Xem: 1195
 

 

    

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT  - NGA NĂM 2017

VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2018

Ngô Xuân Phùng

PCT. Thường trực kiêm Tổng thư ký

 

          Năm 2017, công tác đối ngoại nhân dân (ĐNND) nói chung và công tác Hội hữu nghị Việt-Nga nói riêng hoạt động trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, các yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen. Tranh thủ cao nhất các yếu tố thuận lợi, Hội đã đẩy mạnh các hoạt động và đã thu được nhiều kết quả thiết thực; góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển KT-VH-XH của tỉnh và không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam –LB. Nga trong giai đoạn hiện nay.

  1. ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ NHỮNG KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
  2. Thực hiện tốt nội dung chương trình và các loại hình hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017) và 60 năm thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô / Nga tỉnh Nghệ An (1957 – 2017)

Trên cơ sở quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, định hướng trọng tâm hoạt động năm 2017 của BCH TW Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Nga đã xây dựng chương trình và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm vào đầu năm 2017 để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An và đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt. Từ đầu tháng 6 đến 30/11/2017, BCH, Hội và Tổ trưởng các chi hội cơ sở đã tập trung chỉ đạo, triển khai thành công tốt đẹp các nội dung chương trình, kế hoạch đã đề ra, kết quả cụ thể như sau:

1.1. Công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá tình hữu nghị truyền thống Việt – Xô/ Nga phong phú, đa dạng, có chiều sâu và diện rộng

Trên phạm vụ toàn tỉnh, hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu, áp phích được trưng bày trên các trục đường phố, thị xã, thị trấn, công sở, cơ quan, trường học, ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt – Xô/ Nga.

Hội đã phối hợp với các cơ quan Báo Nghệ An, Đài PT&T tỉnh, Cổng thông tin điện tử Nghệ An… xây dựng chương trình tuyên truyền, quảng bá về ý nghĩa Cách mạng tháng Mười Nga đối với cách mạng Việt Nam; đăng tải một số bài viết của các độc giả, nhà nghiên cứu nói về quan hệ Việt – Xô trước đây và quan hệ Việt – Nga trong thời kỳ đổi mới.

Hội Hữu nghị Việt – Nga đã phối hợp với Đài truyền hình Nghệ An xây dựng phim tư liệu “Tình hữu nghị Việt – Nga trên quê hương xô viết” với thời lượng 15 phút 30 giây, đã thể hiện rõ nét ảnh hưởng Cách mạng tháng Mười Nga đối với cách mạng Việt Nam trên quê hương Nghệ An; các hình ảnh tư liệu về quan hệ hữu nghị Việt – Xô/ Nga; quan hệ Nghệ An với tỉnh kết nghĩa Ulianovsk và các hình ảnh hoạt động của Hội hữu nghị Việt- Nga trong việc không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Ngoài ra, Đài PT&TH Nghệ An còn xây dựng một phóng sự ngắn giới thiệu một số hoạt động kỷ niệm và phỏng vấn một số cán bộ lãnh đạo Hội qua 60 năm thành lập, hai phim này được Đài truyền hình phát nhiều buổi trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Hội hữu nghị Việt-Nga đã phối hợp với Bảo tàng Xô -Viết Nghệ Tĩnh tổ chức trưng bày gần 50 bức ảnh chọn lọc kết cấu 3 mảng chủ đề: “Ảnh hưởng Cách mạng Tháng Mười với Cách mạng Việt Nam và cao trào xô viết – Nghệ Tĩnh”; Quan hệ hữu nghị Nghệ An – Ulianốp; “Một số hình ảnh hoạt động của Hội Hữu nghị Việt – Nga”. Hoạt động trưng bày ảnh được tổ chức tại 3 địa điểm: Hội trường lớn Nhà khách Nghệ An, nơi Hội Việt  - Nga tổ chức kỷ niệm, Hội trường lớn Khách sạn Giao tế, nơi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị Nghệ An tổ chức hội thảo khoa học về Cách mạng tháng Mười, Hội trường Đại học Vinh nơi Nhà trường tổ chức kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười Nga; đợt trưng bày ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt người xem và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

1.2. Hội đã long trọng tổ chức buổi giao lưu hữu nghị kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga và 60 năm thành lập Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh nghệ An với hình thức hoành tráng, nội dung ngắn gọn nhưng có ý nghĩa và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham gia tại buổi giao lưu Hữu nghị

- Gần 500 hội viên, đại biểu và khách mời đã về tham dự đông đủ. Trong đó, Đại biểu Trung ương Hội có đồng chí Thiếu tướng, PGS-TS Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga; đồng chí Nguyễn Đăng Phát – Thường vụ TW Hội, Tổng thư ký TW Hội, Tổng biên tập Tạp chí Bạch Dương. Phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga; đồng chí Lê Xuân Đại, Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An và 52 đồng chí là thường vụ, ủy viên BCH Tỉnh ủy, lãnh đạo của các Ban, Phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo của Thành ủy, UBND thành phố Vinh, huyện Yên Thành và thị xã Cửa Lò. Đặc biệt, tại buổi giao lưu này có sự hiện diện  của 25 vị lão thành đã từng là chủ tịch, phó chủ tịch, tổng thư ký, ủy viên BCH Hội qua các thời kỳ; Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An và lãnh đạo 17 tổ chức thành viên cùng đại diện lãnh đạo 7 cơ quan, trường học có Chi hội Việt – Nga hoạt động đã về tham dự đầy đủ.

Thời lượng nội dung chương trình buổi giao lưu chỉ diễn ra trong 150 phút, nhưng rất ý nghĩa và ấn tượng, trong đó có chương trình văn nghệ chào mừng của học sinh, sinh viên 2 trường là  Đại học Công nghiệp và Trường PTTH Chuyên Phan Bội Châu và nội dung bộ phim tư liệu “Tình hữu nghị Việt – Xô/ Nga trên quê hương Xô Viết”. Ấn tượng nhất là diễn văn kỷ niệm của đồng chí Chủ tịch Hội đã khái quát sâu sắc ý nghĩa Cách mạng tháng Mười với Cách mạng Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển Hội hữu nghị Việt – Xô/ Nga tỉnh, những đóng góp đáng ghi nhận của Hội vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại trong nhiều năm qua. Đồng thời diễn văn cũng đã đề cập rõ định hướng một số hoạt động của Hội trong những năm tới. Phát biểu chào mừng của Đ/c Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội cũng gây nhiều cảm xúc, TW Hội đánh giá rất cao hoạt động của Hội hữu nghị Việt - Nga Nghệ An trong hoạt động chung của cả nước. Thay mặt Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga – Việt, Đ/c đã trao tặng kỷ niệm chương của Hội Hữu nghị Liên Bang Nga – Việt Nam cho Hội hữu nghị Việt – Nga Nghệ An “Vì sự cống hiến, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai dân tộc Liên Bang Nga – Việt Nam”.Cũng tại buổi giao lưu, đồng chí Trịnh Quốc Khánh đã thay mặt Thường trực Liên Hiệp hữu Nghị Việt Nam và Trung ương Hội trao tặng 4 bằng khen của Liên Hiệp, 3 bằng khen của TW Hội cho các đồng chí lãnh đạo, hội viên Hội Việt – Nga tỉnh; đ/c Lê Xuân Đại thay mặt UBND tỉnh Nghệ An trao tặng cờ “Đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Nghệ An” và tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Nghệ An.

  1. Năm 2017, Hội tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động trong chương trình “kết nối” Nghệ An với Cộng đồng người việt ở tỉnh Ulianốp và làm tốt vai trò “Cầu nối” tham mưu cho Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An – Ulianốp hoàn thành tốt đẹp 2 dự án.
  2. Dự án “Xây dựng và nâng cấp tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Hồ Chí Minh ở Thành phố Ulyanovsk, tỉnh Ulyanovsk- LB.Nga

Với sự tham mưu đề xuất tích cực của Hội người Việt Nam”Đoàn kết” ở Ulyanovsk, lãnh đạo hai tỉnh đã quyết định thực hiện dự án này. Trung tuần tháng 11 năm 2016 hai bên đã phê duyệt khuôn mẫu đúc đồng, đầu tháng 5/2017, tượng Bác được đúc xong. Ngày 13/5/2017, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội người Việt Nam”Đoàn kết” ở Ulyanovsk đã long trọng tổ chức lễ lắp đặt dựng Tượng đài Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Tượng cao gần 9m (phần bệ cao 3.6m và vần thân 5m) nằm trong khuôn viên rộng 2000 m2 được xây và lát nền bằng đá quý. Bức tượng có độ hoành tráng và lớn nhất ở các nước có xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện nay.

Ngày 06/6/2017, Lễ khánh thành Tượng đài được tổ chức trọng thể, đến dự lễ có sự hiện diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga; Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh Nghệ An – Ulyanovsk, thành phố Ulianovsk; lãnh đạo TW Hội Hữu nghị Nga – Việt; lãnh đạo và hàng trăm nhân dân quận Daxơviaxơxi (quận đặt Tượng đài và Quảng trường) cùng hơn 200 lãnh đạo và hội viên cộng đồng người Việt ở Ulyanovsk tới tham dự.

  1. Dự án cải tạo, xây dựng phòng lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường THPT số 76, thành phố Ulyanovsk.

Lãnh đạo Hội người Việt Nam”Đoàn kết” ở Ulyanovsk đã tích cực làm tốt vai trò “Cầu nối” tham mưu đề xuất với lãnh đạo hai tỉnh; được sự đồng ý của TW nhân dịp khánh thành Tượng đài Bác, Thống đốc tỉnh Ulyanovsk đã có quyết định đổi tên Trường PTTH số 76 thành “Trường THPT Hồ Chí Minh”. Trong khuôn viên nhà trường, được lãnh đạo tỉnh và thành phố Ulianốp cho phép, Hội người Việt Nam”Đoàn kết” ở Ulianovsk và Hội hữu nghị Việt – Nga Nghệ An xây dựng Phòng Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng đã được khánh thành vào dịp lắp đặt dựng Tượng đài Bác với nhiều hình ảnh, hiện vật có giá trị ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt – Nga, nhân dân 2 tỉnh Nghệ An – Ulyanovsk.

Hội hữu nghị Việt – Nga đã phối hợp sưu tầm, cung cấp hàng chục bức ảnh tham gia Phòng Lưu niệm, những yếu tố quyết định thành công là Chi hội Việt – Nga, cộng đồng người Việt ở Ulyanốp đã bỏ ra hàng trăm ngày công, đóng góp gần một tỷ VND vào việc cải tạo, xây dựng Phòng Lưu niệm và tham gia xây dựng Tượng đài Bác.

  1. Đổi mới công tác tổ chức Hội thiết thực hiệu quả

Thực hiện chủ trương chuyển trung tâm hoạt động từ Hội về các chi hội cơ sở; củng cố tổ chức và phát triển hội viên là nhiệm vụ trực tiếp của các chi hội. Năm 2017, Hội đã đổi mới phương thức này và đạt được một số kết quả:

- Hội đã thu nạp hội viên tham gia sinh hoạt hội số lượng đông hơn; nhiều hội viên đã một thời được học tập đào tạo, lao động ở Liên Xô/ Nga chưa tham gia sinh hoạt hội, nay tình nguyện tham gia sinh hoạt như: Chi hội Cựu cán bộ các cơ quan cấp tỉnh, năm 2016 mới tập hợp được 35 hội viên, năm 2017 đã tập hợp được vào danh sách gần 80 hội viên. Nhiều người đã lao động học nghề ở một số nước cộng hòa và thành phố của Nga trước đây chưa tham gia sinh hoạt, nay đã tự nguyện tham gia sinh hoạt và đề nghị được thành lập chi hội, như ở Vùng Viễn Đông, thành phố Kalin…

- Nhiều chi hội đã chủ động tổ chức các hoạt động có hiệu quả tại các chi hội như: Chi hội Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Chi hội Orekhôvơ Zuépvơ và Chi hội Công an Nghệ An.

- Công tác vận động hội viên nộp hội phí và ủng hộ tài chính để đóng góp cho Hội tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga và 60 năm Thành lập Hội Việt – Nga đạt kết quả tốt.

  1. ĐỊNH HƯỚNG TRỌNG TÂM CÔNG TÁC NĂM 2018
  2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, hợp tác chiến lược toàn diện giữa nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Nga trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

- Thời điểm tập trung tuyên truyền: Nhân kỷ niệm các mốc lịch sử quan hệ hai nước Việt – Nga.

- Phương tiện tuyên truyền: Chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu kỷ niệm tại các chi hội cơ sở là chính.

  1. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “kết nối” và làm “cầu nối” giữa Hội hữu nghị Việt – Nga với cộng đồng người Việt ở các tỉnh, thành phố lớn ở Liên Bang Nga, nhất là chương trình kết nối Nghệ An- Ulianovsk .

- Nếu có điều kiện Hội sẽ tổ chức buổi gặp mặt Nghệ Kiều ở Nga về quê đón Tết cổ truyền Xuân Mậu Tuất 2018.

- Tham mưu với lãnh đạo tỉnh sớm tổ chức kết nghĩa giữa 2 Trường PTTH Hồ Chí Minh ở Ulianovsk với Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

- Hội chủ động tổ chức đoàn sang thăm Nga và thành phố Ulyanovsk vào thời gian khoảng từ tháng 5 đến tháng 8/2018; kinh phí tự túc, số lượng từ 10-15 người, thời gian đi 12 -> 14 ngày (hoạt động này sẽ có kế hoạch chi tiết sau). Các hội viên có điều kiện cần đăng ký với Tổng thư ký Hội trước ngày 30/4/2018 để làm các thủ tục cần thiết.

  1. Chuẩn bị kế hoạch cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Hội hữu nghị Việt – Nga Nghệ An.

- Trước mắt, kiện toàn một bước công tác tổ chức xây dựng Hội, Cụ thể:

+ Quyết định thành lập thêm 1 Chi hội Kalin, lập danh sách cử tổ trưởng phụ trách.

+ Bầu bổ sung vào BCH Hội một số người để thay thế các ủy viên BCH khóa IV không còn tích cực tham gia hoạt động và một số người nay đã chuyển nơi ở ngoài tỉnh Nghệ An. Đồng thời bầu bổ sung thêm một Phó Chủ tịch, phụ trách chương trình “Kết nối” đối ngoại.

+ Hoàn thành việc lập danh sách hội viên ở các chi hội chưa lập được danh bạ trước ngày 30/3/2018.

- Từ 01/01/2018, Hội chủ trương triển khai việc thu hội phí và tiền vận động tài trợ ủng hộ thu được từ các chi hội, được trích lại 50% làm quỹ chi hội và nạp về Hội 50% dùng cho các hoạt động chung của Hội.

- Các chi hội tiến hành bình chọn để đề nghị các cấp khen thưởng những hội viên có nhiều thành tích hoạt động tham gia xây dựng Hội và chi hội cơ sở. Hình thức khen thưởng: Bằng khen Liên hiệp CTC hữu nghị Việt Nam; Bằng khen TW Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga; Bằng khen UBND tỉnh, giấy khen Liên hiệp CTCHN Nghệ An. Danh sách đề nghị khen thưởng của các chi hội phải gửi trước ngày 30/2/2018.

- Thành lập Ban tổ chức Đại hội vào quý 4/2018./.

 

Bản tin đối ngoại nhân dân khác:
Bản tin Đối ngoại nhân dân số 18 (1/4/2022)
Bản tin Đối ngoại nhân dân số 16 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An (12/8/2021)
Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác phát triển ASEAN-Pháp (5/3/2021)
Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI (31/7/2020)
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ NGHỆ AN 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (11/3/2019)
HỘI NGƯỜI VIỆT NAM “ĐOÀN KẾT” TẠI TP. ULYANOVSK-LIÊN BNAG NGA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VI(2019-2021) (22/2/2019)
Người tâm huyết, đóng vai trò quan trọng trong việc làm “cầu nối” vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Ulyanovsk, Liên bang Nga. (3/1/2019)
Khái quát tình hình Liên bang Nga 6 tháng đầu năm 2018 (8/8/2018)
Hội Hữu nghị Vệt - Nga Nghệ An không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình Giao lưu hữu nghị (8/8/2018)
Hội hữu nghị Việt- Séc Hà Nội, Nghệ An thăm và tặng quà học sinh trường THPT Đô Lương 4. (27/6/2018)
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT-NGA NGHỆ AN Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 (14/6/2018)
NGƯỜI VIỆT TẠI NGA CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN TRONG VIỆC NHẬP QUỐC TỊCH (5/4/2018)
Đại hội XII và những điểm mới về đường lối đối ngoại (29/3/2018)
Quyết định Về Quy trình quản lý thông tin Trang thông tin điện tử tổng hợp ngheanpeace.org.vn (10/1/2018)
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT  - NGA NĂM 2017 VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2018 (9/1/2018)
 
VIDEO CLIPS
Video
Ông Nguyễn Tâm Chiến- Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Mỹ phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân trong tình hình mới- Cơ hội, thách thức và yêu cầu"
Ông Trần Đắc Lợi-Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới- Cơ hội, Thách thức và yêu cầu"
Ông Vũ Xuân Hồng- nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới-Cơ hội, thách thức và yêu cầu"
Đ/C Nguyễn Phương Nga- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến " Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới-Cơ hội, thách thức và yêu cầu"
Bản tin hữu nghị số 56
Tăng cường phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục
Phóng sự công tác đối ngoại nhân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ V ( 2019-2024)
Открытие большого памятника Хо Ши Мину
Tình hữu nghị Việt - Nga trên quê hương Xô Viết
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
Bản tin Đối ngoại nhân dân số 18

Bản tin Đối ngoại nhân dân số 16 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An

Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác phát triển ASEAN-Pháp

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ NGHỆ AN 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM “ĐOÀN KẾT” TẠI TP. ULYANOVSK-LIÊN BNAG NGA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VI(2019-2021)

Người tâm huyết, đóng vai trò quan trọng trong việc làm “cầu nối” vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Ulyanovsk, Liên bang Nga.

Khái quát tình hình Liên bang Nga 6 tháng đầu năm 2018

Hội Hữu nghị Vệt - Nga Nghệ An không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình Giao lưu hữu nghị

Hội hữu nghị Việt- Séc Hà Nội, Nghệ An thăm và tặng quà học sinh trường THPT Đô Lương 4.

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT-NGA NGHỆ AN Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

NGƯỜI VIỆT TẠI NGA CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN TRONG VIỆC NHẬP QUỐC TỊCH

Đại hội XII và những điểm mới về đường lối đối ngoại

Quyết định Về Quy trình quản lý thông tin Trang thông tin điện tử tổng hợp ngheanpeace.org.vn

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT  - NGA NĂM 2017 VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2018

LIÊN KẾT WEBSITE
 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hồng Kỳ- Phó Chủ tịch thường trực, Trưởng Ban biên tập.
Địa chỉ: Số 154 Đinh Công Tráng, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.842.411 - Hotline: 0912921116
Email: lhhnna@hotmail.com - http://ngheanpeace.org.vn